Xây dựng nhà máy dược phẩm châu Âu (GMP EU): CƠ HỘI, KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP CHO DOANH NGHIỆP DƯỢC

Hội thảo “Xây dựng nhà máy dược phẩm GMP EU: Cơ hội, khó khăn và giải pháp” là hội thảo đặc biệt được tổ chức vào ngày 12/11/2022 tại tòa nhà INTECH Group Business Hub (nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc). Hội thảo trao đổi tháo gỡ nhiều khó khăn, thách thức cho các doanh nghiệp Dược đang “loay hoay” trong quá trình tìm hiểu, đầu tư, xây dựng, vận hành nhà máy GMP EU.

Hiệp định thương mại tự do EVFTA không chỉ đem đến nhiều cơ hội lớn, mà còn đặt ra các thách thức không nhỏ cho ngành Dược Việt Nam. Khoảng cách thị trường giữa hai khu vực ngày càng thu hẹp. khiến cho hàng hóa nội địa phải cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm dược đến từ Châu Âu được sản xuất trên dây chuyền nhà máy GMP EU hiện đại. Bên cạnh đó, các nhà máy đạt chuẩn GMP EU sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình đấu thầu thuốc vào các bệnh viện. (A)

Dù rằng các doanh nghiệp Dược Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cấp nhà máy theo tiêu chuẩn GMP EU, tuy vậy, câu chuyện đường dài đầu tư vào nhà máy GMP EU tại Việt Nam không hề dễ dàng. Đã có một số lý do được các doanh nghiệp chỉ ra, như nguồn vốn đầu tư lớn, thời gian kéo dài (5-7 năm, chưa kể thời gian đăng ký thuốc), khó tìm được các đơn vị tư vấn xây dựng, các nhà cung cấp vật tư đủ năng lực, … Ngoài ra, Việt Nam còn thiếu các diễn đàn, hội thảo để các doanh nghiệp có thể xây dựng một cái nhìn rõ nét hơn về GMP EU, cũng như có thể chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong việc đầu tư và xây dựng nhà máy chuẩn GMP EU. (B)

1 eu

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, với mong muốn kết nối, chia sẻ và tạo giá trị phát triển cùng cộng đồng Công nghiệp Dược trong cả nước, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế GMP EU thuộc INTECH Group kết hợp với các chuyên gia và đối tác quốc tế có kinh nghiệm triển khai dự án GMP tại nhiều quốc gia trên thế giới và các chuyên gia giàu tâm huyết thúc đẩy dự án nhà máy GMP EU tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Xây dựng nhà máy dược phẩm GMP EU: Cơ hội, Khó khăn và Giải pháp”. Hội thảo được diễn ra vào ngày 12/11/2022 tại Tòa nhà INTECH Group – Khu đô thị VSIP, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập của Tập đoàn INTECH và khánh thành tổ hợp nghiên cứu, đào tạo nhân lực, kiểm định và sản xuất thiết bị. (C).

2 eu

Hội thảo quy tụ nhiều đơn vị, chuyên gia uy tín về GMP EU như PGS.TS Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chuyên gia cao cấp Dược học; Các đơn vị quốc tế tư vấn thiết kế, cung ứng vật tư máy móc trang thiết bị hàng đầu, có kinh nghiệm set up hàng trăm nhà máy GMP EU.  Đến với sự kiện, các doanh nghiệp sẽ nhận được tư vấn hữu ích từ các diễn giả, trực tiếp kết nối với các đơn vị tư vấn uy tín-giàu kinh nghiệm cũng như có thể gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi tháo gỡ khó khăn cùng với các doanh nghiệp chuyên môn. (D)

Đến với hội thảo, quý khách sẽ được:

 • Chia sẻ, giao lưu với các doanh nghiệp đã và đang tiến hành đầu tư nhà máy GMP EU tại Việt Nam.
 • ​Kết nối với các chuyên gia hàng đầu quốc tế, gặp gỡ nhiều đối tác, nhà cung cấp vật tư, trang thiết bị phù hợp với tiêu chuẩn GMP EU.
 • Tìm kiếm những cơ hội, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai đầu tư dự án nhà máy GMP EU để tìm được con đường phù hợp cho mình.
 • Tham quan triển lãm phòng sạch và nhà máy công nghệ cao Cleanfact – nơi kết nối các đơn vị tư vấn, xây dựng, nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế GMP EU là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, xây dựng hồ sơ và đào tạo nhân sự nhà máy dược tuân thủ tiêu chuẩn GMP, GLP, GSP, ISO, HACCP. Đây là một trong những đơn vị thành viên chuyên sâu về lĩnh vực dược, trang thiết bị y tế của hệ sinh thái INTECH Group – tập đoàn hàng đầu trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành nhà máy công nghệ cao.

3 eu

Là đơn vị tâm huyết tổ chức hội thảo, GMP EU mong muốn hội thảo có thể giúp các doanh nghiệp Việt có được cái nhìn sâu sắc, toàn diện về tiêu chuẩn GMP EU, qua đó tạo tiền đề cho sự phát triển của các doanh nghiệp Dược tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp Dược Việt Nam và các chuyên gia, đơn vị tư vấn hàng đầu quốc tế, đem đến cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai. (E).

Bên cạnh đó, từ ngày 11-13/11, tại cùng tòa nhà diễn ra Hội thảo, quý khách tham dự còn có cơ hội tham quan một trong những nhà máy cao tầng hiện đại cũng như tham quan “Triển lãm quốc tế về Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao CLEAN FACT 2022”. Đây là triển lãm quốc tế đầu tiên về các giải pháp phòng sạch và nhà máy công nghệ  – là phần không thể thiếu trong các nhà máy dược. Triễn lãm hội tụ hàng trăm đối tác uy tín trong nước và các đối tác đến từ các đất nước như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore và các hãng thương hiệu lớn trong lĩnh vực nhà máy công nghiệp hiện đại công nghệ cao.

4 eu

Chương trình dự kiến hội thảo:

 • Giao lưu, kết nối với các chuyên gia, diễn giả hàng đầu về GMP EU.
 • Chia sẻ của PGS.TS Lê Văn Truyền về sự tương đồng, khác biệt giữa GMP WHO và GMP EU về nhà xưởng và hệ thống HVAC.
 • Chia sẻ của các đơn vị tư vấn, chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực GMP EU:
 • Roadmap phù hợp trong xây dựng nhà máy GMP EU ở Việt Nam (Tối ưu hóa thời gian, tổng suất đầu tư dự án nhà máy GMP EU tại Việt Nam)
 • Tối ưu chi phí đầu tư xây dựng nhà máy GMP EU (HVAC, BMS, EMS, Phòng sạch,…)
 • .Áp dụng công nghệ giúp Doanh nghiệp quản lý quá trình xây dựng nhà máy GMP EU
 • Tối ưu hóa lựa chọn vật tư, vật liệu đường ống (BE, PW, CIP,…) phù hợp GMP EU

Thời gian: 8h – 16h00.

Địa điểm: INTECH Group Business Hub – Khu đô thị VSIP, Thành phố Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia hội thảo tại: phongsachgmp.vn/hoi-thao-xay-dung-nha-may-gmp-eu/

Lưu ý:
1/ Hội thảo hỗ trợ Quý doanh nghiệp di chuyển 2 chiều từ Hà Nội đến Bắc Ninh.
2/ Giữa các phiên làm việc sẽ có teabreak và bữa trưa để doanh nghiệp có thể giao lưu kết nối với các chuyên gia tại hội thảo.