Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh và phòng sạch

Từ ngày 26 đến 28/10/2023, Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE) phối hợp cùng Công ty cổ phần thương hiệu và truyền thông quốc tế IBC (IBC) tổ chức chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao, CLEANFACT & RESAT EXPO 2023.

dieuhoapt 1
Phòng sạch đang nhanh chóng trở thành xu hướng có ảnh hưởng sâu rộng trong hầu hết các ngành công nghệ cao.

Ông Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, các ngành sản xuất công nghệ cao, đặc biệt là phòng sạch đang phát triển mạnh mẽ do áp lực cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm giữa các nhà sản xuất. Việc ứng dụng phòng sạch vào sản xuất được áp dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa ngành nhiệt – lạnh cụ thể là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao. Đây là một thị trường tiềm năng với sức phát triển đang rất nóng và rất cần sự liên kết; tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ hội để các thương hiệu, doanh nghiệp kết nối, giao lưu.

Ông Cao Đại Thắng – Chủ tịch INTECH Group cho biết, hiện nay, phòng sạch là một phần không thể thiếu trong nhà máy của các ngành công nghệ cao như công nghệ bán dẫn, điện tử, công nghệ sinh học, sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng mổ.

“Phòng sạch là lĩnh vực mới ở Việt Nam và rất nhanh chóng trở thành xu hướng đang có ảnh hưởng sâu rộng trong hầu hết các ngành công nghệ cao”, ông Thắng chia sẻ.

Theo ban tổ chức, triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị trưng bày, giới thiệu các thành tựu, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực phòng sạch, nhà máy công nghệ cao và công nghệ nhiệt – lạnh, tập trung vào các ngành hàng như: Ngành khoa học kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, phòng sạch, kỹ thuật nhiệt; ngành nhiệt lạnh, xây dựng, vận hành nhà xưởng, bất động sản công nghiệp; thiết bị lạnh…

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm chuỗi các hội thảo, diễn đàn chuyên ngành cũng sẽ được tổ chức như Diễn đàn Quốc tế ASEAN5+J, Hội thảo về Chính sách của Nhà nước liên quan đến sự phát triển của ngành lạnh và Điều hòa không khí, Ngày hội Ngành Lạnh và Điều hòa không khí toàn quốc, Triển lãm ngành Nhiệt – Lạnh và Xử lý không khí RESAT EXPO 2023.

Chia sẻ về Diễn đàn Quốc tế ASEAN5+J, ban tổ chức cho biết, Hiệp hội ngành công nghiệp lạnh và ĐHKK Nhật Bản (JRAIA) và Hiệp hội Lạnh và Điều hòa không khí của 5 nước ASEAN (Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam) thường tổ chức Hội nghị thường niên bàn về các vấn đề phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí. Hội nghị tổ chức hàng năm và luân phiên giữa các nước.

Mỗi năm, nước chủ nhà sẽ đề xuất một chủ đề cụ thể. Năm nay Hội nghị sẽ tổ chức ở Việt Nam với Chủ đề “Hiệu quả năng lượng, an toàn, sử dụng môi chất lạnh có GWP thấp”. Đây đều là các tổ chức phi chính phủ và quan tâm đến sự phát triển của ngành điện lạnh. Hội nghị sẽ tạo sự giao lưu giữa các nước và hết sức hữu ích trong việc trao đổi kinh nghiệm cũng như trao đổi về sự phát triển kỹ thuật của ngành lạnh, điều hòa không khí trong các nước.

Nguồn: https://thoibaonganhang.vn/viet-nam-to-chuc-trien-lam-quoc-te-ve-cong-nghe-nhiet-lanh-va-phong-sach-143180.html

Tin tức liên quan