VAA tổ chức Diễn đàn Tự động hóa tạo cơ hội kết nối giữa chuyên gia công nghệ và doanh nghiệp ứng dụng

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp nói chung đang đối diện với rất nhiều khó khăn thách thức như sự cạnh tranh, nguồn lao động khan hiếm và yêu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm. Điều này là một minh chứng cho thấy sự cần thiết của việc chuyển đổi, áp dụng tự động hóa vào sản xuất và quản lý công nghiệp.

Việc cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hóa được coi là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, tăng tính công nghệ, hướng tới phát triển sản xuất thông minh. Tuy nhiên, trên thực tế không phải dự án tự động hóa nào cũng thành công. Một nghiên cứu ước tính tới 30 – 50% dự án tự động hóa gặp khó khăn. Những vấn đề như hạ tầng kỹ thuật, phần mềm không đáng tin cậy và lãnh đạo không đủ quyết tâm thường dẫn đến sự thất bại của dự án. Việc triển khai tự động hóa cũng đòi hỏi sự lãnh đạo mạnh mẽ và kế hoạch chi tiết, cùng với khả năng thích nghi và tầm nhìn sâu rộng.

Để giải quyết các thách thức này, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) sẽ tổ chức Diễn đàn Tự động hóa 2023: “Cơ hội, xu hướng, và giải pháp ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp” nhằm tạo cơ hội kết nối giữa chuyên gia và doanh nghiệp quan tâm đến tự động hóa và số hóa. Diễn đàn này không chỉ mang đến cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, mà còn giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình sản xuất và thích ứng với thị trường nhanh chóng hơn.

Tại buổi Họp báo công bố sự kiện, TS. Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam chia sẻ:

Diễn đàn cũng là sân chơi để các nhà cung cấp giới thiệu giải pháp tự động hóa và kết nối với khách hàng trong ngành. Dự kiến diễn đàn sẽ trình bày và thảo luận về các vấn đề như thách thức trong quá trình tự động hóa, tối ưu hóa chi phí và nhân sự, đảm bảo tính an toàn và linh hoạt trong sản xuất cao cấp, cùng với giải pháp quản lý nhà máy thông minh. Với hy vọng tạo ra không gian thú vị và bổ ích, diễn đàn hứa hẹn mang đến giải pháp cụ thể và cơ hội tương tác toàn diện.

Diễn đàn Tự động hóa 2023: “Cơ hội, xu hướng, và giải pháp ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp” được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện CLEANFACT & RESAT EXPO 2023, sẽ diễn ra trong ngày 27/10/2023 tại Tòa nhà INTECH Group Business Hub, số 08, đường BH1, KCN Đô thị và Dịch vụ VSIP, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh (Cách trung tâm TP. Hà Nội hơn 20km).

CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 là triển lãm chuyên ngành về HVACR, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, dự kiến sẽ có hơn 5000 khách tham quan.

Nguồn: https://vnautomate.net/vaa-to-chuc-dien-dan-tu-dong-hoa-tao-co-hoi-ket-noi-giua-chuyen-gia-cong-nghe-va-doanh-nghiep-ung-dung.html

Tin tức liên quan