THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2023: Hội thảo “Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì nhà máy bài bản, hiệu quả”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2023: Hội thảo “Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì nhà máy bài bản, hiệu quả” trong chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao, CLEANFACT & RESAT EXPO 2023.

Để nhà máy sản xuất được vận hành liên tục, giảm thiểu sự cố, tránh gián đoạn sản xuất thì vai trò của hệ thống bảo hành, bảo trì là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, chuyên môn hóa cao như hiện nay.

Tuy nhiên, không ít các nhà máy đang gặp phải những khó khăn trong quá trình triển khai hệ thống, đội ngũ vận hành và bảo trì. Hệ thống thiết bị đa dạng, công nghệ hiện đại, phức tạp làm gia tăng số lượng nhân sự chuyên trách cũng như quản lý, chi phí vận hành tăng cao. Các công tác tổ chức bảo trì không được đồng bộ, thực hiện đúng quy trình dẫn đến hỏng hóc thường xuyên xảy ra, không có sự kiểm soát, thống kê, cảnh báo trong khi yêu cầu hệ thống ngày càng khắt khe về sự cạnh tranh, cần vận hành liên tục, tối ưu chi phí.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp sản xuất xa trung tâm gặp nhiều khó khăn trong quá trình tuyển dụng, tìm kiếm nhân sự vận hành cũng như tìm kiếm đối tác cung ứng dịch vụ đồng thời tính ổn định của nhân sự thường không cao.

Hội thảo "Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì nhà máy bài bản, hiệu quả" trong chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao, CLEANFACT & RESAT EXPO 2023.
PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí, Đại Học Bách Khoa Hà Nội trả lời phỏng vấn

Hệ thống vận hành cơ sở vật chất, kỹ thuật bài bản sẽ giúp doanh nghiệp có thể yên tâm vào công tác sản xuất, phát triển sản phẩm và thị trường, giảm lỗi sản phẩm, phát hiện sớm và giảm thời gian sự cố… Để đạt được các mục tiêu trên, hệ thống vận hành bảo trì nhà máy cần xây dựng được:

• Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và thường xuyên update công nghệ, kiến thức về hệ thống và máy móc
  • Xây dựng, chuẩn hóa hệ thống hồ sơ tài liệu quy trình khoa học và bài bản
  • Thích nghi nhanh chóng trong thay đổi quy trình (SOP) bảo trì phù hợp để đáp ứng yêu cầu từng giai đoạn
  • Áp dụng công nghệ, số hóa vào vận hành, bảo trì hợp lý

Nhận thấy các khó khăn của nhiều doanh nghiệp, Công ty Cổ phần dịch vụ vận hành và bảo trì INTECH Service cùng với các đối tác tổ chức hội thảo: “Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì bài bản, hiệu quả trong nhà máy công nghiệp” với mục tiêu giúp các doanh nghiệp sản xuất làm chủ được quá trình vận hành và bảo trì, tối ưu chi phí, giảm thiểu áp lực cho hệ thống sản xuất quản lý. Bên cạnh đó, hội thảo còn là nơi kết nối, giao lưu, giới thiệu sản phẩm cho các nhà cung cấp giải pháp dịch vụ, phần mềm bảo trì và vận hành.

Các đầu báo đến tham dự tại buổi họp báo

Dự kiến hội thảo sẽ trình bày các nội dung:

• Xây dựng các phương pháp bảo trì bài bản
  • Giải pháp bảo trì, vận hành cho các nhà máy
  • Giải pháp phần mềm số hóa, quản lý, giám sát nhà máy
  • Các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động bảo trì

Hội thảo dự kiến vẽ lên bức tranh tổng quan về thực trạng và các giải pháp bảo trì, xu hướng các dịch vụ bảo trì, phương pháp xây dựng bảo trì chuyên nghiệp. Bên cạnh đó quản lý vận hành bảo trì trên phần mềm cũng là một nội dung nhận được sự quan tâm của các nhà máy trong xu thế chuyển đổi số toàn diện.

Hội thảo có tính thực tiễn cao hứa hẹn mang lại những thông tin hữu ích cho các quản lý doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ thuật trong lĩnh vực cơ điện – bảo trì công nghiệp.

Khi tham gia hội thảo, khách hàng cũng có cơ hội tham quan triển lãm CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 – Chuỗi sự kiện lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực HVACR , phòng sạch  nhà xưởng công nghệ cao.

Đây là chuỗi sự kiện quy tụ các thương hiệu lớn trên thế giới trong lĩnh vực HVACR, phòng sạch, các ngành liên quan đến sản xuất và xây dựng công nghiệp, công nghệ cao.