THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2023: Diễn đàn “Đầu tư và xây dựng nhà máy công nghiệp: Khó khăn của chủ đầu tư & giải pháp trong quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành nhà máy công nghiệp”

THÔNG CÁO BÁO CHÍ:

Diễn đàn Đầu tư và xây dựng nhà máy công nghiệp: Khó khăn của chủ đầu tư & giải pháp trong quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành nhà máy công nghiệp

Bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp mở ra nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước như mở rộng sản xuất và tăng hiệu quả, phát triển công nghệ, nâng cao tay nghề lao động, tăng kim ngạch xuất khẩu và đặc biệt là thúc đẩy tương tác giữa các ngành kinh tế.

Tuy nhiên, khi triển khai đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất công nghiệp các chủ doanh nghiệp cũng đang đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp là quá trình phức tạp với nhiều giai đoạn và khía cạnh khác nhau đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều yếu tố từ kỹ thuật, tài chính, quản lý đến văn hóa tổ chức.

Ngoài ra, ngành công nghiệp yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn môi trường, an toàn, phòng chống cháy nổ và các quy định pháp luật khác. Việc thay đổi chính sách, quy định và các yêu cầu về tuân thủ có thể ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và vận hành nhà máy.

Bên cạnh đó, năng lực quản lý dự án vốn không phải là năng lực chuyên môn của các Chủ đầu tư để kiểm soát các nhà thầu xây dựng đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và chi phí được thực hiện đúng cam kết. Các Chủ đầu tư luôn mong muốn ổn định nhanh nhất cơ sở vật chất để sớm yên tâm vào sản xuất.

Diễn đàn "Đầu tư và xây dựng nhà máy công nghiệp: Khó khăn của chủ đầu tư & giải pháp trong quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành nhà máy công nghiệp"
Toàn cảnh buổi họp báo ngày 22.08.2023

Diễn đàn đầu tư và xây dựng nhà máy công nghiệp “Khó khăn của chủ đầu tư & giải pháp trong quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành nhà công nghiệp” trong khuôn khổ triển lãm quốc tế phòng sạch và nhà máy công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 được tổ chức để chia sẻ các thông tin hữu ích cho các Chủ đầu tư đang quan tâm tới đầu tư mới hoặc mở rộng quy mô sản xuất công nghiệp.

Mục tiêu của diễn đàn là điểm kết nối cùng nhau thảo luận những khó khăn mà các Chủ đầu tư hiện nay đang gặp phải trong quá suốt quá trình đầu tư, xây dựng, vận hành nhà máy công nghiệp. Đồng thời, diễn đàn cũng có sự tư vấn từ các đơn vị chuyên môn có kinh nghiệm và thế mạnh để tư vấn và giải quyết những khó khăn trên và hướng tới phát triển xây dựng bền vững.

Dự kiến diễn đàn sẽ trình bày, thảo luận về các chủ đề:

  • Cân nhắc lợi ích và thời điểm phù hợp khi đầu tư vào khu công nghiệp
  • Quy trình thủ tục và các lưu ý quan trọng trong từng giai đoạn xây dựng nhà máy
  • Khám phá địa điểm đầu tư lý tưởng và những công ty tư vấn đầu tư hàng đầu
  • Lưu ý dành cho chủ đầu tư khi tổ chức giám sát, quản lý đầu tư xây dựng nhà máy
  • Đối mặt với những thách thức trong quá trình vận hành, cải tạo nhà máy
  • Công nghệ mới và vật liệu xây dựng mới, bền vững, an toàn và bảo vệ môi trường

Diễn đàn có sự tham gia của các chủ đầu tư, lãnh đạo, quản lý nhà máy sản xuất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: điện tử, dược phẩm, thực phẩm, cơ khí chế tạo…, nhà thầu xây dựng, các đơn vị, hãng cung cấp nguyên vật liệu xây dựng, dịch vụ quản lý – vận hành hàng đầu Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia, hiệp hội chuyên ngành.