THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2023: “Diễn đàn Công nghệ phòng sạch 2023”

Thông cáo báo chí 2023

Diễn đàn Công nghệ phòng sạch 2023 là diễn đàn thường niên với mục tiêu cập nhật xu hướng, chia sẻ kiến thức chuyên môn trình bày giải pháp kỹ thuật và công nghệ phòng sạch mới.

Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.

Hiện nay, phòng sạch là một phần không thể thiếu trong nhà máy của các ngành công nghệ cao như công nghệ bán dẫn, điện tử, công nghệ sinh học, sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng mổ, phòng IVF, ngân hàng mô…

TS. Nguyễn Quân trả lời phỏng vấn tại họp báo
TS. Nguyễn Quân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam trả lời phỏng vấn tại họp báo 22.08.2023

Tại Việt Nam, các ngành sản xuất công nghệ cao đang phát triển mạnh mẽ do áp lực cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm giữa các nhà sản xuất. Nước ta cũng là một điểm đến đáp ứng được nhiều yêu cầu của các doanh nghiệp FDI lớn sản xuất điện tử trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, y tế những năm gần đây cũng đã có những luật định khắt khe đòi hỏi ứng dụng phòng sạch trong sản xuất. Đây là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực xây dựng phòng sạch phát triển. Mặc dù phòng sạch đã ra đời từ lâu trên thế giới tuy nhiên đối với nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý, nhà thầu thì phòng sạch vẫn còn là khái niệm mới.

Diễn đàn  “Công nghệ Phòng sạch” hàng năm sẽ hội tụ các giải pháp mới và các xu hướng công nghệ Phòng sạch. Đây là điểm hẹn giá trị với các đơn vị trong chuỗi cung ứng lĩnh vực phòng sạch vì phòng sạch là lĩnh vực mới ở Việt Nam và rất nhanh chóng trở thành xu hướng lớn và đang có ảnh hưởng sâu rộng trong hầu hết các ngành công nghệ cao.

Ban tổ chức thông báo về diễn đàn 2023: Công nghệ phòng sạch
Diễn đàn Công nghệ phòng sạch 2023  nằm trong chuỗi sự kiện quốc tế về công nghệ nhiệt lạnh, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao, CLEANFACT & RESAT EXPO 2023.

Đồng thời các Doanh nghiệp Việt như INTECH Group năm 2022 đã từng bước khẳng định được khả năng làm chủ công nghệ như chinh phục được môi trường phòng sạch khắt khe nhất thế giới cấp độ sạch Class 1 và độ ẩm ~ 0%.

Ngoài việc đáp ứng việc “xuất khẩu nội địa” cho các đối tác FDI tại Việt nam, hướng tới thị trường quốc tế hàng trăm tỷ USD, các Doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này đang từng bước xuất khẩu sản phẩm dịch vụ ra thị trường quốc tế.

Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm HVACR, phòng sạch và nhà máy công nghệ cao. Diễn đàn có sự tham gia của các chủ đầu tư, lãnh đạo, quản lý nhà máy sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao: điện tử, dược phẩm, thực phẩm… Các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch, các hãng cung cấp sản phẩm, dịch vụ  cho lĩnh vực phòng sạch tại Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia, hiệp hội chuyên ngành.