Tháng 10 sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Nhà máy công nghệ cao, công nghệ nhiệt lạnh và phòng sạch

Sáng 22/8, tại Hà Nội, diễn ra họp báo giới thiệu “Triển lãm quốc tế nhà máy công nghệ cao, công nghệ nhiệt lạnh và phòng sạch (Cleanfact & Resat Expo 2023)”.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/10/2023 tại Tòa nhà INTECH Group Business Hub (Khu công nghiệp Đô thị và Dịch vụ VSIP, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Triển lãm với quy mô hơn 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị trưng bày, giới thiệu các thành tựu, công nghệ tiên tiên nhất trong lĩnh vực phòng sạch, nhà máy công nghệ cao và công nghệ nhiệt – lạnh tập trung vào các ngành hàng như: Ngành khoa học kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, phòng sạch, kỹ thuật nhiệt; ngành nhiệt – lạnh, xây dựng, vận hành nhà xưởng, bất động sản công nghiệp; thiết bị lạnh, tự động hóa, công nghệ sản xuất…

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm chuỗi các hội thảo, diễn đàn chuyên ngành cũng sẽ được tổ chức. Chuỗi sự kiện dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn, Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững – Bộ Công Thương, Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường – Bộ Xây dựng, Viện Tiêu Chuẩn chất lượng Việt Nam, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và một số hiệp hội ngành nghề.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam cho biết: “Triển lãm bao gồm phần trưng bày- triển lãm có sự tham gia của nhiều đối tác thương mại và các tổ chức chuyên môn về ngành Lạnh và Điều hòa không khí, các lĩnh vực kinh tế và khoa học, kỹ thuật liên quan.

Trong những ngày này, tại hiện trường còn tổ chức một cuộc hội thảo về chính sách phát triển lĩnh vực này ở nước ta, ngoài ra diễn đàn còn có sự tham gia của khách quốc tế, đến từ các Hiệp hội Lạnh và điều hòa không khí của 5 nước ASEAN và Nhật Bản  (ASEAN 5+J). Diễn đàn này lâu nay tổ chức thường niên với sự luân phiên đăng cai từng nước. Dù nhìn thấy những thuận lợi trước mắt, thách thức với ngành lạnh và điều hòa không khí trong phát triển và hội nhập cũng không nhỏ. Hy vọng rằng, áp dụng những kiến thức và kỹ thuật hiện đại, cùng với những chính sách phát triển phù hợp, ngành lạnh và điều hòa không khí sẽ vượt qua các thách thức đó, đi vào thời kỳ phát triển mới”.

9845 1692690803 hop bao 2
Ông Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam.

Ông Cao Đại Thắng – Chủ tịch Công ty CP Công nghệ và Đầu tư Intech chia sẻ tại buổi họp báo:  “Sản phẩm trưng bày tại Triển lãm tập trung vào 02 mảng chính là Phòng sạch – Nhà máy công nghệ cao và Nhiệt – Lạnh và Xử lý không khí. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có hơn 5.000 khách thăm quan trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện”.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm còn diễn ra các trao đổi thảo luận chuyên ngành liên quan đến sự phát triển của ngành lạnh và khí như: Công nghệ phòng sạch 2023 về xu hướng ngành và những giải pháp kỹ thuật mới trong lĩnh vực phòng sạch, một lĩnh vực đang phát triển nóng tại nước ta; Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì bài bản, hiệu quả; Nhà máy công nghiệp về những khó khăn của chủ đầu tư và giải pháp trong quá trình xây dựng nhà máy, cập nhật xu hướng công nghệ xây dựng công nghiệp hiện đại; Giao lưu, chia sẻ cơ hội và giải pháp mới trong lĩnh vực tự động hóa ứng dụng trong công nghiệp sản xuất công nghệ cao; Trao đổi thảo luận về tái cấu trúc, xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp;… Ngày hội việc làm lĩnh vực Nhiệt – Lạnh, xây dựng, kiến trúc, điện, tự động hóa…

a2 1 1692697305
Ông Cao Đại Thắng – Chủ tịch Công ty CP Công nghệ và Đầu tư Intech.

 Tại Việt Nam, các ngành sản xuất công nghệ cao, đặc biệt là phòng sạch đang phát triển mạnh mẽ do áp lực cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm giữa các nhà sản xuất; việc ứng dụng phòng sạch vào sản xuất được áp dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa, ngành nhiệt-lạnh cụ thể là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao… Có thể nói, đây là một thị trường tiềm năng với sức phát triển đang rất nóng và cần sự liên kết, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ hội để các thương hiệu, doanh nghiệp kết nối, giao lưu.

Triển lãm là cơ hội lớn để các DN giao thương, kết nối, trao đổi thông tin, cập nhật xu hướng công nghệ, hợp tác với các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế.

Tin tức liên quan