GIỚI THIỆU NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG DAIKIN – CHUỖI SỰ KIỆN TOÀN QUỐC VỀ LĨNH VỰC LẠNH VÀ ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ 2023

z4813055768756 3364dbd4cd92644388360b18b2b39347

Trong năm 2022-2023, Daikin đã phối hợp với trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội tiến hành các thử nghiệm thực tiễn sử dụng thiết bị điều hòa không khí có chức năng thông gió (Urusara) và điều hòa không khí kết hợp thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Saravia tại nơi ở trên địa bàn Hà Nội. Hai nghiên cứu thực nghiệm này cho những kết quả mang tính ứng dụng cao trong việc đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà ở dân dụng cũng như nơi làm việc tại Việt Nam.

Thử nghiệm số 1 thực hiện bởi Đại học Xây dựng Hà Nội

Thử nghiệm được thực hiện tại một chung cư ở Định Công – Hoàng Mai, và hai căn biệt thự ở Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội trong thời gian từ tháng 11/2022 đến tháng 7/2023.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, điều hòa có chức năng thông gió Urusara mang gió tươi vào trong phòng, giúp làm giảm nồng độ CO2, duy trì nồng độ CO2 trong mức an toàn theo khuyến nghị của Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Urusara là giải pháp hiệu quả cho phòng ngủ kín khí, không có cửa sổ hoặc đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào. Trong phòng ngủ kín khí, nồng độ CO2 sẽ tăng khi chúng ta ngủ, và tăng cao hơn nữa khi có 2, 3 người cùng ngủ trong phòng. Nồng độ CO2 vượt quá ngưỡng 1000 ppm thường gây ra các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu cho người ở vào buổi sáng lúc mới thức dậy, gây giảm tập trung, giảm năng suất làm việc.

Song song với chức năng thông gió, điều hòa Urusara đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng ổn định ở mức thoải mái tối đa và gần như không có sự chênh lệch nhiệt độ phòng so với nhiệt độ cài đặt (chỉ xấp xỉ 0.5°C).

Điều hòa Urusara có trang bị công nghệ Streamer và phin lọc giúp giảm nồng độ bụi PM2.5 đáng kể. Khi kết hợp sử dụng thêm máy lọc không khí, nồng độ PM2.5 có thể duy trì ở mức thấp theo như khuyến cáo chỉ số bụi mịn trung bình năm của WHO.

Thử nghiệm số hai thực hiện bởi Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thử nghiệm được thực hiện trong 9 tháng từ tháng 11/2022 đến tháng 7/2023 tại 2 địa điểm bao gồm một chung cư tại Gia Lâm và một nhà tập thể tại phố Chùa Láng – Hà Nội. Sản phẩm được sử dụng cho thử nghiệm là điều hòa không khí kết hợp với thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Saravia của Daikin.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, ngoài việc cung cấp gió tươi, giảm nồng độ CO2, điều hòa thông gió kết hợp thiết bị thu hồi nhiệt Saravia còn giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định ở mức thoải mái. Gió tươi cấp vào phòng được làm lạnh (vào mùa hè) và làm ấm (vào mùa đông) từ việc thu hồi tối đa lượng nhiệt thất thoát từ luồng gió thải. Nhờ chức năng thu hồi nhiệt này, Saravia làm giảm tải nhiệt, từ đó giảm lượng điện năng tiêu thụ cho toàn hệ thống điều hòa của căn hộ.

Saravia có tác dụng hút ẩm hiệu quả trong những ngày ẩm ướt, đặc biệt là những ngày nồm ẩm của khí hậu Hà Nội.

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt Saravia nên được sử dụng kết hợp với máy điều hòa không khí trong điều kiện thời tiết quá nóng, quá lạnh, hoặc quá ẩm để đem lại cảm giác thoải mái tối đa cho người sử dụng,. 

Những nghiên cứu thử nghiệm của Daikin được thực hiện và kiểm chứng bởi các chuyên gia đầu ngành của các trường Đại học lớn ở Việt Nam. Thông qua ghi nhận bằng thiết bị cũng như lắng nghe những trải nghiệm, cảm nhận thực tiễn của người dùng Việt, Daikin tự tin và sẵn sàng cung cấp những sản phẩm điều hòa không khí, thiết bị thông gió thu hồi nhiệt cho các công trình xanh tại Việt Nam. Sứ mệnh của Daikin là đem lại luồng Không khí hoàn hảo cho mọi không gian của người dùng Việt.

Tin tức liên quan