HỌP BÁO GIỚI THIỆU 2023

Họp báo giới thiệu

Triển lãm Quốc tế Nhà máy công nghệ cao, công nghệ Nhiệt – Lạnh và Phòng sạch CLEANFACT & RESAT EXPO 2023

Thời gian: 26 – 28/10/2023

Địa điểm: Tòa nhà INTECH Group Business Hub, số 08, đường BH1, Khu đô thị và dịch vụ VSIP, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh

Sáng nay ngày 22/8, buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 về Nhà máy công nghệ cao, công nghệ Nhiệt – Lạnh và Phòng sạch; Ngày hội ngành Lạnh và điều hòa không khí toàn quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự buổi họp báo có:

 • TS. Tạ Quang Ngọc, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam
 • TS. Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam
 • TS. Nguyễn Quân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam
 • PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí, Đại Học Bách Khoa Hà Nội 
 • Ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch HĐQT INTECH Group

cùng sự có mặt của hơn 30 đài truyền hình, báo, tạp chí lớn và chuyên ngành đưa tin như VTV1, Thông tấn xã Việt Nam, VNExpress,  Báo Nhân dân, Báo Xây dựng, VCCI News, Diễn đàn Tự động hóa, Báo Sức khỏe Cộng…

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/10/2023 tại Tòa nhà INTECH Group Business Hub (Khu công nghiệp Đô thị và Dịch vụ VSIP, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) với quy mô hơn 200 gian hàng của hơn 100 đơn vị trưng bày, trong đó có khoảng 50% doanh nghiệp Việt Nam, 40% doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam và 10% doanh nghiệp nước ngoài chưa có pháp nhân tại Việt Nam.

Toàn cảnh họp báo CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 ngày 22/8
Toàn cảnh họp báo CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 ngày 22/8

Thông qua buổi họp báo, các đơn vị chủ trì chia sẻ tầm quan trọng của việc có một không gian dành cho các nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhà máy công nghệ cao, công nghệ Nhiệt – Lạnh và Phòng sạch để góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển của ngành.

Chuỗi sự kiện dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn, Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển Bền vững – Bộ Công Thương, Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường – Bộ Xây dựng, Viện Tiêu Chuẩn chất lượng Việt Nam, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và một số hiệp hội ngành nghề.

Chủ tịch VISRAE (viết tắt cho Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam) TS. Tạ Quang Ngọc cho biết: “Triển lãm bao gồm phần trưng bày- triển lãm có sự tham gia của nhiều đối tác thương mại và các tổ chức chuyên môn về ngành Lạnh và Điều hòa không khí, các lĩnh vực kinh tế và khoa học, kỹ thuật liên quan. Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam trong lĩnh vực Phòng sạch, Nhiệt – Lạnh và Hệ thống phụ trợ nhà máy.

Không chỉ là triển lãm chuyên ngành, sự kiện còn mang đến nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm giao lưu kết nối, như diễn đàn thường niên về Xu hướng ngành Lạnh và Điều hòa không khí; hội thảo “Chính sách của nhà nước liên quan đến sự phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí”… với sự tham gia của Hiệp hội Lạnh và Điều hòa không khí của 5 nước ASEAN (Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Singapore)  và Nhật Bản (ASEAN 5+J)”.

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu cleanfact & resat expo 2023 - TS. Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch VISRAE
Chia sẻ trong buổi họp báo từ TS. Tạ Quang Ngọc, Chủ tịch VISRAE

Trong thời gian triển lãm còn diễn ra các trao đổi thảo luận về hội thảo, diễn đàn chuyên ngành liên quan đến sự phát triển của ngành lạnh và không khí như:

 • Công nghệ phòng sạch 2023 về xu hướng ngành và những giải pháp kỹ thuật mới trong lĩnh vực phòng sạch, một lĩnh vực đang phát triển nóng tại nước ta;
 • Xây dựng hệ thống quản lý vận hành và bảo trì bài bản, hiệu quả;
 • Nhà máy công nghiệp về những khó khăn của chủ đầu tư và giải pháp trong quá trình xây dựng nhà máy, cập nhật xu hướng công nghệ xây dựng công nghiệp hiện đại;
 • Giao lưu, chia sẻ cơ hội và giải pháp mới trong lĩnh vực tự động hóa ứng dụng trong công nghiệp sản xuất công nghệ cao;
 • Trao đổi thảo luận về tái cấu trúc, xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp…
 • Ngày hội việc làm lĩnh vực Nhiệt – Lạnh, xây dựng, kiến trúc, điện, tự động hóa…

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam cho biết: “Triển lãm bao gồm phần trưng bày- triển lãm có sự tham gia của nhiều đối tác thương mại và các tổ chức chuyên môn về ngành Lạnh và Điều hòa không khí, các lĩnh vực kinh tế và khoa học, kỹ thuật liên quan.

Chuỗi sự kiện CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 giúp hài hòa các khâu trong chuỗi cung ứng của ngành hàng, cũng như bắt kịp các công nghệ mới với thành quả của kinh tế số, gắn liền với chính sách phát triển xanh và sạch, trong đó ưu tiên lớn nhất là tiết kiệm năng lượng (nhằm giảm thiểu phát thải nhà kính đồng thời tiết kiệm cho người dùng); thực hiện lộ trình nghiêm ngặt thay thế môi chất lạnh phù hợp với các chính sách về biến đổi khí hậu”.

Ngày nay, ngành nhiệt – lạnh đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao… Đây là một thị trường tiềm năng với sức phát triển “nóng” và rất cần sự liên kết; tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ hội để các thương hiệu, doanh nghiệp kết nối, giao lưu.

Đại diện các đơn vị chủ trì tham gia trả lời câu hỏi tại họp báo giới thiệu
Đại diện các đơn vị chủ trì tham gia trả lời câu hỏi họp báo

Về lĩnh vực phòng sạch, ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch INTECH Group cho biết, “hiện nay, phòng sạch là một phần không thể thiếu trong nhà máy của các ngành công nghệ cao như công nghệ bán dẫn, điện tử, công nghệ sinh học, sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng mổ, phòng IVF, ngân hàng mô…”

Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng. Phòng sạch là lĩnh vực mới ở Việt Nam và rất nhanh chóng trở thành xu hướng đang có ảnh hưởng sâu rộng trong hầu hết các ngành công nghệ cao.

Ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch HĐQT INTECH Group phát biểu tại họp báo giới thiệu
Ông Cao Đại Thắng, Chủ tịch HĐQT INTECH Group

Là một trong những chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam trong lĩnh vực phòng sạch, công nghệ nhiệt – lạnh, nhà máy công nghệ cao, chuỗi chương trình quy tụ các thương hiệu lớn trên thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực HVACR, phòng sạch và hệ thống phụ trợ nhà máy công nghệ cao…

Triển lãm CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cùng nhiều cơ hội quảng bá, giao lưu và kết nối đáng mong chờ dành cho các nhà đầu tư, chủ nhà máy, nhà thầu, kỹ thuật viên, các quản lý nhà máy, sinh viên, giảng viên, chuyên gia… hoạt động trong lĩnh vực trên.

Đăng ký trưng bày tại đây: https://cleanfact.vn/dang-ky-gian-hang/ 

Đăng ký tham quan tại đây: https://cleanfact.vn/dang-ky-tham-quan/