Tại họp báo TS. Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí Việt Nam cho hay, từ ngày 26 đến 28/10/2023 tại TP. Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), lần đầu tiên diễn ra “Triển lãm quốc tế nhà máy công nghệ cao, công nghệ nhiệt lạnh và phòng sạch (Cleanfact & Resat Expo 2023)”. Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế.

9845 1692690803 hop bao 2
TS. Tạ Quang Ngọc phát biểu tại họp báo. Ảnh: Hải Anh

Cleanfact & Resat Expo 2023 sẽ giới thiệu các thành tựu, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực phòng sạch, nhà máy công nghệ cao và công nghệ nhiệt – lạnh tập trung vào các ngành hàng như ngành khoa học kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí, phòng sạch, kỹ thuật nhiệt; ngành nhiệt – lạnh, xây dựng, vận hành nhà xưởng, bất động sản công nghiệp; thiết bị lạnh, tự động hóa, công nghệ sản xuất…

hon 100 dn tham gia trien lam quoc te cleanfact resat expo 2023 20230822104907
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Cleanfact & Resat Expo 2023. Ảnh: minh họa

Cũng theo TS. Tạ Quang Ngọc, tại Việt Nam, các ngành sản xuất công nghệ cao, đặc biệt là phòng sạch đang phát triển mạnh mẽ do áp lực cạnh tranh nâng cao chất lượng sản phẩm giữa các nhà sản xuất. Việc ứng dụng phòng sạch vào sản xuất được áp dụng ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa ngành nhiệt – lạnh cụ thể là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao. Đây là một thị trường tiềm năng với sức phát triển đang rất nóng và rất cần sự liên kết; tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều cơ hội để các thương hiệu, DN kết nối, giao lưu.

Triển lãm là cơ hội lớn để các DN giao thương, kết nối, trao đổi thông tin, cập nhật xu hướng công nghệ, hợp tác với các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế.

Nguồn: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/hon-100-doanh-nghiep-tham-gia-trien-lam-quoc-te-cleanfact-resat-expo-2023-134438.html