Giới thiệu Nhà tài trợ Diễn đàn Đầu tư và xây dựng nhà máy công nghiệp: Công ty cổ phần Greenpan

GREENPAN là đơn vị khởi xướng chuyển đổi vật liệu xây dựng truyền thống sang vật liệu xây không nung từ năm 2017. Đến nay, GREENPAN tự hào đứng đầu Châu Á và top 5 toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất panel PIR. 

GREENPAN luôn trong tâm thế là một nhà tiên phong đổi mới tại Việt Nam trong việc phát triển vật liệu nhẹ không nung ứng dụng cho ngành công nghiệp xây dựng hiện đại cũng như truyền thống. Cùng tìm hiểu câu chuyện của GREENPAN dưới đây:

VẬT LIỆU XANH CHO CÔNG TRÌNH XANH

Đứng trước nguy cơ môi trường sống của con người bị đe dọa, tác nhân chính từ việc thi công xây dựng các công trình gây ô nhiễm bởi rác thải đổ ra môi trường nhưng không có cách nào xử lý triệt để, quy trình sản xuất các loại vật liệu theo kiểu truyền thống làm ảnh hưởng đến tài nguyên đất, phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. 

Vậy đâu là góc nhìn người trong cuộc và vật liệu xanh, sạch ở đâu có?

Panel PIR GREENPAN & định hướng phát triển tăng trưởng xanh, bền vững trong xây dựng

Việc  phát triển chuỗi công trình hiệu quả bền vững, tiết kiệm năng lượng là mô hình lý tưởng được các quốc gia trên thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Đặt mục tiêu xây dựng kinh tế – xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, tiếp tục theo đuổi giải pháp công trình xanh trở thành yếu tố sống còn của hầu hết doanh nghiệp trên thế giới.

GREENPAN chuyên sản xuất các tấm cách nhiệt PIR dùng trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và lạnh công nghiệp, với các đặc tính ưu trội:

  • Khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm vượt trội.
  • Công nghệ không sử dụng hợp chất HCFC, thân thiện với môi trường.
  • Vật liệu nhẹ giúp giảm chi phí kết cấu xây dựng 20 – 25%.
  • Tiết kiệm năng lượng sử dụng cho công trình 30%.
  • Kiểu module giúp giảm thời gian thi công đến 50% so với thông thường.

image1

Công nghệ kỹ thuật với dây chuyền sản xuất nhập khẩu 100% của Châu Âu, trong đó các khâu sản xuất được tự động hóa, quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, từ việc thẩm định nguyên vật liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra để đảm bảo mỗi m2 Panel đều đồng nhất về tính thẩm mỹ và đạt 100% theo tiêu chuẩn Châu Âu. Năng lực sản xuất lên đến 20,000 m2/ngày, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu khắt khe của khách hàng về tiến độ. 

GREENPAN, doanh nghiệp sản xuất Panel PIR duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận Châu Âu – CE Marking

Định kỳ hàng năm, GREENPAN còn thực hiện tái đánh giá chất lượng dây chuyền sản xuất cùng với sự phối hợp của ban cố vấn là các chuyên gia đến từ Ý. 

Tâm huyết của GREENPAN đã được hái quả ngọt khi GREENPAN là đơn vị sản xuất Pannel PIR duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận CE Marking. Đây được xem là bảo chứng cho thương hiệu. Không những vậy, việc đóng dấu chứng nhận CE Marking còn là tấm vé thông hành giúp sản phẩm có thể tự do lưu thông trong thị trường Liên minh châu Âu, cũng như tiếp cận thị trường toàn cầu và trở thành đối tác tin cậy của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng. Từ đó nâng tầm chất lượng, chiến thắng thị phần trên chính thị trường của mình tại Việt Nam và vươn ra thế giới.

image3

Hiện tại, dòng sản phẩm Panel PIR phù hợp cho nhiều loại công trình, từ thương mại dân dụng cho đến nhà máy công nghiệp như Nhà xưởng, Nhà máy dược, Kho lạnh, Phòng sạch, Nông trại, Trung tâm Thương mại, Bệnh viện, Trường học…

Với một doanh nghiệp luôn tiên phong và đặt phát triển bền vững là một trong các mục tiêu chiến lược, GREENPAN liên tục giành được các giải thưởng danh giá. Thành tựu này đặt thêm một viên gạch cho hành trình phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong đó các chứng nhận quốc tế, bao gồm: Chứng nhận B1 theo DIN 4102 của Đức, chứng nhận B-s1, d0 theo EN 13501 của châu Âu và Gold Standard theo UL2818 Greenguard của UL Mỹ, chứng nhận ASTM E1730-19,…

Tiên phong trên con đường mới và đầy thách thức

Quá trình đô thị hóa tại Việt Nam hiện nay diễn ra nhanh chóng: các khu đô thị, công trình phúc lợi xã hội,… ngày càng phát triển. Tuy nhiên, thách thức của quá trình đô thị hóa đặt ra bài toán cho việc phát triển công trình xanh, phải có bản sắc và thân thiện với môi trường. Đây chính là một cơ hội mở cho doanh nghiệp theo đuổi giá trị xanh, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nỗ lực để tạo nên cuộc cách mạng về công trình bền vững.

Ra đời trên nền tảng của đội ngũ kỹ sư có hơn 30 năm kinh nghiệm, GREENPAN ngay từ đầu đã lựa chọn lối đi khác biệt, sử dụng vật liệu xây không nung thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống, nắm bắt xu thế thế giới cùng hoài bão nâng tầm công trình Việt. Mục tiêu của GREENPAN là mang đến các giải pháp vật liệu xanh sạch, tiết kiệm năng lượng gia tăng hiệu quả kinh doanh, tối ưu hiệu quả, giảm chi phí đầu tư, giảm chi phí vận hành tăng tuổi thọ của thiết bị, tăng tính tiện nghi cho các công trình, song song chất lượng bền bỉ của Panel PIR giúp Chủ đầu tư gia tăng thời gian khai thác dự án – nâng cao doanh thu, lợi nhuận. 

image2

Ngoài ra, GREENPAN cũng đặt mục tiêu giảm lượng phát thải carbon 30% trên một đơn vị sản phẩm (carbon intensity) cho giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2030 và hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Thành công của GREENPAN không chỉ là chứng nhận giải thưởng mà còn đến từ việc lan tỏa đến các đối tác trong hành trình phát triển bền vững. Điều này không chỉ có ý nghĩa với riêng công ty, mà còn có ý nghĩa đối với việc “xanh hóa” quá trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp khác và cả ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Tin tức liên quan