Cleanfact & Resat Expo 2023, sự kiện lớn của ngành Lạnh và Điều hòa không khí

Ngày 22/8/2023, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam đã họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện Cleanfact & Resat Expo 2023 được tổ chức vào cuối tháng 10/2023 tại Bắc Ninh với sự đồng hành của Bộ TN&MT, Công thương, Xây dựng, KH&CN, NN & PTNN.

9845 1692690803 hop bao 2
Nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam Tạ Quang Ngọc chủ trì họp báo. Ảnh AT

Hiện nay, nhu cần sử dụng các thiết bị làm lạnh và điều hòa của Việt Nam đang rất lớn. Trung bình mỗi năm thị trường Việt Nam tiêu thụ 2 triệu máy điều hòa, 1 triệu tủ lạnh. Tốc độ phát triển năm 2018-2019 lên đến 20%/năm nhưng do đại dịch Covid-19 và thị trường bất động sản Việt Nam đang lao dốc ngành Lạnh và Điều hòa không khí đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, theo tính toán của các chuyên gia, điều hòa tiêu thụ 40-60% lượng điện trong các tòa nhà, môi chất lạnh có thể phá hủy tầng ozon, làm nóng Trái đất. Ngành Lạnh và Điều hòa lại đang chịu sử quản lý nhà nước của nhiều Bộ, ví dụ Bộ NN&PTNN quản lý chế biến thủy sản, Bộ Công thương quản lý tiết kiệm năng lượng và dán nhãn tiết kiệm năng lượng, Bộ Xây dựng quản lý chất lượng không khí, Bộ KH&CN biên soạn và ban hành tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng, Bộ TN&MT quản lý bảo vệ tầng Ozon và chống sự nóng của Trái đất.

226b7f1f50 f274 4ecf 866c 4eda8bb11cb0 1
Cleanfact & Resat Expo 2023 do Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam cùng INTECH Group đứng ra tổ chức thu hút nhiều sự quan tâm của báo chí. Ảnh TA

Đứng trước tình hình đó, Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam cùng INTECH Group đứng ra tổ chức chuỗi sự kiện Cleanfact & Resat Expo 2023 (từ 26 – 28/10/2023) tại Bắc Ninh. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có hội thảo quốc tế về chính sách phát triển lĩnh vực Lạnh và ĐHKK với sự tham gia của chuyên gia, các nhà nghiên cứu quốc tế, đến từ các Hiệp hội Lạnh và ĐHKK của 5 nước ASEAN và Nhật Bản (ASEAN 5+ J).

Các bên tham gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này, các vướng mắc của các DN sẽ được trình bày, chia sẻ.

Triễn lãm Cleanfact & Resat Expo 2023 sẽ có 200 gian trưng bày các thành tựu kỹ thuật mới nhất của ngành Lạnh và ĐHKK Việt Nam và quốc tế của hơn 100 doanh ngiệp, trong đó có khoảng 50% là các đơn vị nước ngoài. Dự kiến sẽ có hơn 5.000 lượt người tới tham gia sự kiện này. Khách tham quan sẽ được tận mắt thấy các vật tư, thiết bị, sản phẩm điều hòa thương mại, dân dụng, công nghiệp, thông gió, lọc khí, kho lạnh, hút ẩm…

218 g
Ngành Lạnh và ĐHKK đang đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà văn phòng, nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao.

Ông Tạ Quang Ngọc – Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và ĐHKK Việt Nam chia sẻ: “Cleanfact & Resat Expo 2023” là điểm hẹn của người tiêu dùng Việt Nam và các phân phối, nhà sản xuất trong và ngoài nước. Là dịp để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành Lạnh và ĐHKK tiếp cận với các công nghệ mới, gắn liền với chính sách phát triển xanh và sạch, trong đó ưu tiên lớn nhất là tiết kiệm năng lượng (nhằm giảm thiểu phát thải nhà kính đồng thời tiết kiệm cho người dùng) và thực hiện lộ trình nghiêm ngặt thay thế môi chất lạnh phù hợp với các chính sách về Biến đổi khí hậu”.

Lâu nay ngành Lạnh và ĐHKK đang đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ nhà văn phòng, nhà ở, thương mại, dịch vụ, y tế, công cộng đến các công trình công nghiệp và nhà máy công nghệ cao.

Đây là một thị trường đầy tiềm năng được đánh giá khoảng 2 tỷ USD với sức phát triển đang rất nóng và rất cần sự liên kết trong nước và quốc tế; Cleanfact & Resat Expo 2023 chính là cơ hội để các thương hiệu Việt, các doanh nghiệp Việt kết nối, giao lưu với khu vực.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/cleanfact-resat-expo-2023-su-kien-lon-cua-nganh-lanh-va-dieu-hoa-khong-khi.html

Tin tức liên quan