CHUỖI SỰ KIỆN TOÀN QUỐC VỀ LĨNH VỰC LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ 2023 TẠI CLEANFACT & RESAT EXPO 2023

CHUOI SU KIEN TOAN QUOC VE LINH VUC LANH VA DIEU HOA KHONG KHI 2023 TAI CLEANFACT RESAT EXPO 2023 5

Vào ngày 26/10 vừa qua, tại Tòa nhà INTECH Group Business Hub, KCN Đô thị Dịch vụ VSIP, Thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh, Chuỗi Sự kiện Toàn quốc về Lĩnh vực Lạnh và Điều hoà Không khí 2023 đã chính thức diễn ra trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về lĩnh vực HVACR, Phòng sạch & Nhà máy Công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 với sự tham gia của nhiều chuyên gia và đại diện các Hãng đầu ngành.

CHUOI SU KIEN TOAN QUOC VE LINH VUC LANH VA DIEU HOA KHONG KHI 2023 TAI CLEANFACT RESAT EXPO 2023 6

CHUOI SU KIEN TOAN QUOC VE LINH VUC LANH VA DIEU HOA KHONG KHI 2023 TAI CLEANFACT RESAT EXPO 2023 4 1

Chuỗi sự kiện đã thu hút sự quan tâm, đồng hành, tham gia của rất nhiều tổ chức, cá nhân, hiệp hội, đơn vị tư vấn, chủ đầu tư…hoạt động trong lĩnh vực. Bên cạnh các hoạt động triển lãm chuyên ngành, Chuỗi Sự kiện còn đem đến các chương trình hội thảo chuyên sâu cùng các hoạt động giao lưu, kết nối như:

1.Diễn đàn ASEAN5+J lần thứ 5 về các vấn đề phát triển của ngành lạnh và điều hòa không khí
Đây là chương trình Hội nghị thường niên của Hiệp hội ngành công nghiệp lạnh và ĐHKK Nhật Bản (JRAIA) và Hiệp hội Lạnh và Điều hòa không khí của 5 nước ASEAN (Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam). Hội nghị đã được tổ chức ở Việt Nam với Chủ đề “Hiệu quả năng lượng, an toàn, sử dụng môi chất lạnh có GWP thấp”. Chương trình đã tạo sự giao lưu giữa các nước và hết sức hữu ích trong việc trao đổi kinh nghiệm cũng như trao đổi về sự phát triển kỹ thuật của ngành lạnh, điều hòa không khí trong các nước.

Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và ĐHKK các nước trong khối ASEAN5+J trao đổi, thảo luận về các vấn đề phát triển của Ngành Lạnh tại Diễn đàn
Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh và ĐHKK các nước trong khối ASEAN5+J trao đổi, thảo luận về các vấn đề phát triển của Ngành Lạnh tại Diễn đàn

2. Diễn đàn Công nghệ Phòng sạch 2023: Chất lượng khí sạch và thẩm định phòng sạch theo tiêu chuẩn NEBB
Mặc dù phòng sạch đã ra đời từ lâu trên thế giới tuy nhiên đối với nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý, nhà thầu thì phòng sạch vẫn còn là khái niệm mới. Thêm vào đó, nhiều đơn vị kinh doanh tại Việt Nam còn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm duyệt của ngành, cũng như chưa nắm bắt được các yêu cầu để đạt được các chứng nhận về chất lượng.
Với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng không khí trong phòng sạch cũng như vai trò của việc đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng, Diễn đàn Công nghệ phòng sạch 2023 đã trở lại với chủ đề: “Chất lượng khí sạch và thẩm định phòng sạch theo tiêu chuẩn NEBB”.  

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng INTECH trình bày về Tầm quan trọng và yếu tố ảnh hưởng chất lượng khí sạch trong sản xuất tại Diễn đàn.Các chủ đề nổi bật đã được trình bày tại Diễn đàn:
– Tầm quan trọng và yếu tố ảnh hưởng chất lượng khí sạch trong sản xuất
– Cân bằng và hiệu chỉnh hệ thống khí sạch trước thẩm định
– Tiêu chí kỹ thuật đối với AHUs: yêu cầu về độ sạch và quá trình ứng dụng đáp ứng tiêu chuẩn cao
– Tiêu chuẩn NEBB USA: Các điều kiện cần và quy trình thẩm định

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng INTECH trình bày về Tầm quan trọng và yếu tố ảnh hưởng chất lượng khí sạch trong sản xuất tại Diễn đàn.
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng INTECH trình bày về Tầm quan trọng và yếu tố ảnh hưởng chất lượng khí sạch trong sản xuất tại Diễn đàn.

3. Hội thảo: Xu hướng Công nghệ, Tiềm năng và Cơ hội Ngành Lọc khí
Với mục tiêu giúp các đơn vị thiết kế, xây dựng, lắp đặt cơ điện và quý khách hàng nắm bắt được tiêu chuẩn hiện hành của ngành lọc khí, tìm được cho công trình một giải pháp thông gió, lọc khí phù hợp thông qua báo cáo khảo sát thực nghiệm từ nhóm chuyên gia. Hội thảo Xu hướng Công nghệ, Tiềm năng và Cơ hội Ngành Lọc khí đã diễn ra với các chủ đề nổi bật được trình bày bởi các chuyên gia, kỹ sư đầu ngành:
– Các yêu cầu về chất lượng không khí theo tiêu chuẩn hiện hành và trên thế giới
– Báo cáo thực nghiệm đo kiểm CLKK trong nhà
– Xu hướng công nghệ lọc khí và cơ hội phát triển trong tương lai:
– Giải pháp lọc khí tổng và cấp gió tươi cho công trình
– Làm sạch không khí chủ động và smart hvac tiết kiệm năng lượng
– Báo cáo đo kiểm thực nghiệm thực tế của nhóm chuyên gia Đại học Xây Dựng
– Thảo luận: Tiềm năng thị trường và cơ hội phát triển trong lĩnh vực lọc khí

Các Diễn giả tại phần Tham luận về Tiềm năng thị trường và cơ hội phát triển trong lĩnh vực lọc khí
Các Diễn giả tại phần Tham luận về Tiềm năng thị trường và cơ hội phát triển trong lĩnh vực lọc khí

Chương trình Hội thảo đã mở ra cơ hội để các đơn vị có cơ hội giao thương, kết nối cùng các nhà cung cấp, nhà thầu, kiến trúc sư, tư vấn thiết kế và khách hàng quan tâm đến lĩnh vực xử lý không khí.
4. Hội thảo: Các chính sách của nhà nước đối với sự phát triển của Ngành Lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam
Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội nghị có sự giao lưu trực tiếp của các Lãnh đạo của các Bộ liên quan đến lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Đây là dịp để các Lãnh đạo của các Bộ giới thiệu các Chính sách của Nhà nước về lĩnh vực mình phụ trách cho các doanh nghiệp và các doanh nghiệp cũng có dịp đề xuất các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Hội nghị đã diễn ra thành công với sự tham gia của các chuyên gia từ Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cùng đại diện các Hãng đầu ngành như Daikin, LG, Midea, Nagakawa…

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh & Điều hoà Không khí Việt Nam trình bày Tổng quan về về thị trường Điều hoà Không khí tại Việt Nam
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khoa học Kỹ thuật Lạnh & Điều hoà Không khí Việt Nam trình bày Tổng quan về về thị trường Điều hoà Không khí tại Việt Nam
 Ông Nguyễn Hữu Cường, Giám đốc Nhà máy INTECH đại diện trình bày tại Hội thảo
Ông Nguyễn Hữu Cường, Giám đốc Nhà máy INTECH đại diện trình bày tại Hội thảo

5. Hội thảo chia sẻ từ Eurovent: Gây dựng niềm tin, và hạn chế rủi ro để thúc đẩy sự phát triển bền vững của Ngành HVAC&R
Với các quốc gia đang phát triển, việc tiếp cận với tiêu chuẩn châu Âu trở nên khó khăn, đặc biệt là Việt Nam bởi thị trường còn nhỏ và mới. Chính vì vậy, hội thảo chính là dịp thuận lợi và hiếm có để các doanh nghiệp giao lưu trực tiếp với đại diện từ Eurovent –  một trong những tổ chức chứng nhận về Hệ thống sưởi, Thông gió, Lạnh và Điều hòa không khí lớn và lâu đời nhất thế giới, cũng như tìm hiểu về các giải pháp vượt qua tiêu chuẩn thẩm định của châu Âu. 

CHUOI SU KIEN TOAN QUOC VE LINH VUC LANH VA DIEU HOA KHONG KHI 2023 TAI CLEANFACT RESAT EXPO 2023 2Tại Hội thảo, Ông Mohamed Ouhemmou, Giám đốc kiểm duyệt, Eurovent Certita Certification đã chia sẻ các thông tin, kiến thức về đảm bảo chất lượng thiết bị, hệ thống HVAC đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu để phát triển bền vững. 

CHUOI SU KIEN TOAN QUOC VE LINH VUC LANH VA DIEU HOA KHONG KHI 2023 TAI CLEANFACT RESAT EXPO 2023 8

6. Hội thảo “Giải pháp sử dụng tiết kiệm hiệu quả năng lượng: Tận dụng nguồn nhiệt thừa công nghiệp và các nguồn năng lượng tái tạo để làm lạnh tại Việt Nam”
Việc “Sử dụng tối đa nguồn nhiệt thừa nhiệt độ cao để làm lạnh đem lại hiệu quả trong sản xuất, môi trường làm việc” về công nghệ đã có từ rất lâu và đang được ứng dụng rộng rãi ở các ngành công nghiệp ở các nước tiên tiến trên thế giới nhưng ở nước ta, đây vẫn là một khái niệm, giải pháp ít người biết tới.
Nhận thức được tính cấp thiết và cơ hội ứng dụng công nghệ, giải pháp này, Hội Khoa Học Kỹ Thuật Nhiệt (VTA), Hội Khoa Học Kĩ Thuật Lạnh và Điều Hòa Không Khí (VISRAE), Các chuyên gia trong ngành và SHUANGLIANG Group đã tổ chức hội thảo “Giải pháp sử dụng tiết kiệm hiệu quả năng lượng: Tận dụng nguồn nhiệt thừa công nghiệp và các nguồn năng lượng tái tạo để làm lạnh tại Việt Nam”.

T.S Trần Văn Lượng, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
T.S Trần Văn Lượng, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Nhiệt Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên đầu ngành trong lĩnh vực đã chia sẻ về các vấn đề:
– Hiện trạng sử dụng năng lương, các nguồn nhiệt thừa
– Chính sách nhà nước khuyến khích sử dụng tiết kiệm hiệu quả năng lượng
– Công nghệ sử dụng nhiệt thừa để làm lạnh (làm lạnh hấp thụ) và tình hình áp dụng trên thế giới
– Giải pháp tận dụng nguồn nhiệt thừa và sử dụng năng lượng tái tạo để làm lạnh
– Kinh nghiệm triển khai thành công từ mô hình đồng phát, tận dụng nhiệt thải cà các dự án thành công trên thế giới
– Giới thiệu chứng nhận ISO 50001 – Hệ thống quản lý năng lượng

Ông Pheliatus He, Giám đốc kinh doanh – SHUANGLIANG Group trình bày các Kinh nghiệm triển khai thành công từ mô hình đồng phát, tận dụng nhiệt thải và các dự án thành công trên thế giới
Ông Pheliatus He, Giám đốc kinh doanh – SHUANGLIANG Group trình bày các Kinh nghiệm triển khai thành công từ mô hình đồng phát, tận dụng nhiệt thải và các dự án thành công trên thế giới

Với tất cả những kiến thức, giải pháp được chia sẻ, Hội thảo đã đem đến các cơ hội trao đổi thông tin, kết nối các doanh nghiệp và các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và có cùng mối quan tâm về vấn đề này để cùng nhau giải quyết khó khăn, đạt được mục tiêu sử dụng hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường và hợp tác phát triển kinh doanh.
Chuỗi sự kiện Toàn quốc về Lĩnh vực Lạnh và Điều hoà Không khí 2023 đã nhận được đánh giá cao và mang đến các thông tin hữu ích, chất lượng cùng các cơ hội kết nối, giao lưu cho người tham dự, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của Ngành HVACR. Hi vọng trong những năm tới, INTECH Group lại tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ Quý đối tác!